CTA(call –to-cation) Là gì?

CTA(call-to-cation) Trong quảng cáo google (Kêu gọi hành động). Chúng  được thể hiện thông qua những đoạn văn bản hay hình ảnh nhằm gây lên sự chú ý đôí vơí người xem.Khiến họ click vào để chuyển hoá thành hành động.
Call to action là gì - kêu gọi hành động

Call to action là gì – kêu gọi hành động hiệu quả

Tuỳ vào loại hình kinh doanh của bạn là gì mà “Hành Động” ở đây có thể là một cuộc gọi, mua hàng hay là đăng ký sử dụng dịch vụ…vv

Để có một CTA hịêu qủa chúng ta cần phải:

 • Thiết kế nôỉ bật lên đâu là CTA, CTA phải đuợc phôí màu sao cho hợp lý, để thu hút sự chú ý. Nôị dung kích thích người dùng click chuột ,nôị dung cần đuợc viết ngắn gọn, xúc tích và kích thích được khách hàng.
 • CTA cần phải có điểm nhấn, tạo được sự khác biệt về màu sắc, hình ảnh vơí phần còn lại trên trang.

 Nội dung phải nói lên được CTA là gì:

 • Hãy noí cho người dùng biết họ được gì khi click vào CTA của bạn. Họ muốn tải một tài liệu hay mua món hàng, đăng ký dịch vụ … Thì hãy cho người dùng biết nôị dung CTA của bạn là gì.
 • CTA cần phải có những lơì kêu goị hoạt động, phải có trọng lượng như cơ hôị duy nhất để sở hữu.
 • CTA cần yêu cầu là một họat động duy nhất  từ phía người dùng.

Mục đích của CTA là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc người dùng có muốn click vào CTA của bạn hay không .

Vd: Khi thiết kế  websibe bán hàng, nhiều nhà đầu tư có sử dụng CTA  để người dùng nhận thông tin của các đợt giảm giá .

 • Tôí ưu trang đích của CTA :  CTA  sẽ trở lên hiệu quả nhất nếu bạn tôí ưu trang đích(Landing Page) mà ngươì dùng sẽ được điều điều hướng đến sau khi họ click.
 •  Đừng chọn một trang chung chung  trên webside của bạn vì nó sẽ gây khó chịu cho ngươì dùng.
 • CTA là chỗ cuôí cùng mà công chúng nhìn thấy nhưng đó lại là nơi ngươì làm content bắt đầu .

Tất cả nôị dung trong Landing Page cần được xây dựng trên cơ sở của CTA và bổ trợ cho CTA .

Trong một Landing Page chỉ nên dùng một CTA nhưng ta có thể rải rác CTA từ đầu đến cuôí trang. Miễn là CTA đó phải mang lại hiệu quả.

 • Chúng ta cần phải có sự chọn lọc về thông tin lợi ích, kết quả là những  thông tin mà chúng ta sẽ sử dụng  trong phần nôị dung chính ,nôị dung cốt  yếu của Landing Page .

Độ dài phụ thuộc vào số điểm nhận thức và phải luôn bắt đầu vơí một mục đích cụ thể.

Vì vậy trong Landing Page mục đích cuôí cùng của chúng ta là dẫn họ đến một nơi để hai bên trao đổi giá trị .

Những dạng CTA mà chúng ta có thể lựa chọn sử dụng

 • CTA hướng tơí giải quyết một vấn đề nào đó thì CTA này sẽ đưa ra lơì cam kết sẽ giải quyết các vấn đề mà ngươì dùng đang mắc phải.
 • CTA làm nôỉ bật các giá trị và lợi ích khi người dùng họ nhìn thấy được những lợi  ích thì họ sẽ sẵn sàng hơn trong việc nhấp chuột để tạo ra những chuyển đôỉ cụ thể cho doanh nghiệp bạn.
 • CTA công nhận về một vấn đề gì đó :công nhận bằng những bằng chứng xác thực sẽ là cách để bạn dễ dàng củng cố niềm tin nơi khách hàng.
 • CTA dạng  sáng tạo: là CTA có thể mang lại được sự thích thú cho người dùng là ok.
 • CTA dạng  mốc thơì gian: CTA này được sử dụng nhiều, đặc biệt là tại các website bán hàng với các chương trình khuyến mãi,giảm giá, khách hàng chắc chắn sẽ tương tác thông qua những lời kêu gọi hoạt động mang giá trị cao này.
 • CTA dạng  gây tò mò: ở đây chúng ta đưa ra giải pháp cho một vấn đề gì đó một cách lấp lửng, nửa vơì tạo sự tò mò nhằm khuyến khích những nhấp chuột từ phía ngươì dùng để từ đó chúng ta có thể tạo ra những chuyển đổi .

Và cuôí cùng là ba nguyên tắc cơ bản để viết các Call To Action là:

 1. Phải đơn giản.
 2. Phải mang phong cách cá tính riêng.
 3. Phải dứt khoát trong cách sử dụng từ ngữ .

Nhân tiện, seoantoan xin gửi tới các bạn slide tài liệu về Call to action ( Kêu gọi hành động) từ tác giả Tuấn Hà – Vinalink. Đây là tài liệu khá bổ ích giải thích Call-To-Action(CTA) là gì, cách sử dụng call to action sao cho hiệu quả, rất cần thiết với những ai kinh doanh online cũng như làm SEO website. Các vấn đề về CTA sẽ được đề cập trong tài liệu là: Làm nổi bật Action, làm hấp dẫn Action, làm rõ nghiã Action,… với các minh hoạ thực tế dễ hiểu.

>>> Backlink Toàn Tập

Xem và tải tài liệu hay về Call To Action – CTA là gì từ Vinalink

Tài liệu hay về Call To Action - CTA là gì từ Vinalink