Xử Lý Khủng Hoảng SEO

Khủng hoảng SEO là vấn đề làm đau đầu các webmaster và tất cả những người làm SEO từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp. Việc xử lý khủng hoảng SEO cần kiến thức chuyên môn vững chắc và cả …may mắn nữa!

Khủng hoảng SEO là gì?

Khủng hoảng SEO là việc website của bạn đột ngột mất đi sự ổn định và thứ hạng trên các cỗ máy tìm kiếm ( ở đây chúng tôi chủ yếu nói tới Google – search engine phổ biến nhất tại Việt Nam). Khủng hoảng SEO mang đến những thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như tinh thần cho các chủ website. Khủng hoảng SEO nếu không được xử lý đúng quy trình có thể dẫn tới những tổn thất không thể khắc phục cho bất kỳ website kém may mắn nào.

Nguyên nhân khủng hoảng SEO là gì?

Các nguyên nhân phổ biến là : bị đối thủ chơi xấu bằng cách bơm link bẩn, chiến lược link building quá đà không đa dạng, quá nhiều nội dung copy,sử dụng thủ thuật SEO black hat…. Các nguyên nhân trên sẽ khiến bạn mắc phải những hình phạt nghiêm khắc từ  Google như: Penguin, Panda, sanbox, tác vụ thủ công, thao túng page rank,..

Việc xử lý khủng hoảng SEO trước tiên phải xuất phát từ dấu hiệu cụ thể để phân tích và tìm ra chính xác nguyên nhân khủng hoảng, việc xác định sai nguyên nhân gây ra khủng hoảng SEO sẽ khiến công sức bỏ ra khắc phục sau đó gần như lãng phí!

Nguyên nhân khủng hoảng SEO

Nguyên nhân khủng hoảng SEO

Xử lý khủng hoảng SEO – Có luôn thành công 100% ???

Rất tiếc với những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới câu trả lời vẫn là không. Xác xuất xử lý khủng hoảng SEO thành công được giới SEO đánh giá là 50-70%. TẠI SAO LẠI NHƯ THẾ? Vì 2 nguyên nhân như  sau:

  1. Khủng hoảng SEO có thể xảy ra bởi đồng thời các yếu tố về content, Onpage cũng như backlink hoặc liên quan tới 1 vấn đề bạn không thể ngờ tới như …cùng server với 1 website bị phạt. Việc xử  lý không triệt để toàn bộ nguyên nhân là trường hợp dễ xảy ra, kể cả các công ty dịch vụ SEO vẫn có thể thường nhầm lẫn quá chú trọng đến 1 nguyên nhân nặng nhất.

  2. Google là một cỗ máy luôn luôn bất định. Cùng một lỗi có thể sau khi được xử lý với cùng phương pháp thì 2 website sẽ lại mang tới 2 kết quả thành công và thất bại khác nhau.

Xử lý khủng hoảng SEO – Bạn cần những người đồng hành quyết tâm và bản lĩnh!

Xử lý khủng hoảng SEO

Xử lý khủng hoảng SEO – Xin bạn đừng đơn độc

Như đã phân tích ở trên, việc xử lý khủng hoảng SEO là một công việc phức tạp và đôi khi đòi hỏi những am hiểu sâu sắc nhất về Google cũng như quy trình khai báo lại với Google. Nếu là một doanh nghiệp hay cá nhân làm SEO không chuyên, việc xử lý khủng hoảng SEO có thể tiêu tốn của bạn 4 thứ quý giá: thời gian, tiền bạc, công sức và …niềm hy vọng. Thật đấy!

Chính bởi vậy, nếu thấy không chắc chắn, bạn nên tìm cho mình một cộng sự đồng hành đủ năng lực, đủ quyết tâm và bản lĩnh – Một công ty dịch vụ SEO uy tín.

Tại sao bạn nên để chúng tôi cùng bạn xử lý khủng hoảng SEO?

Đây là một câu hỏi khá tế nhị vì nó khiến chúng tôi trong mắt bạn có thể trở thành người khoa trương. Nhưng xin bạn hãy bỏ qua. Với mong muốn chân thành hỗ trợ bạn vượt qua khủng hoảng SEO để mang lại sự phát triển cho đôi bên, chúng tôi xin đưa ra 3 lý do ( trong rất nhiều lý do) như sau:

  1. Chúng tôi am hiểu các nguyên nhân và có thể chính xác nguyên nhân khủng hoảng SEO cho bạn

  2. Việc SEO cho hàng trăm website khiến chúng tôi không tránh khỏi những lần khủng hoảng SEO, việc đối mặt và xử lý khủng hoảng với nhiều thành công (cũng như thất bại cay đắng) đã mang lại cho seoantoan những bài học xương máu không phải đơn vị nào cũng có. Bạn tin không? Thậm chí chúng tôi còn cố tạo ra khủng hoảng bằng các thủ thuật SEO black hat để rồi khắc phục để nâng cao kinh nghiệm thực tiễn cho mình.

  3. Bạn thích chúng tôi mà, phải thế không? Nếu không xin bạn đừng đọc tiếp. Chúng tôi không muốn những tâm sự chân thành của mình không mang tới sự hợp tác giúp bạn giải quyết vấn đề của chính bạn.

Chúng tôi làm gì để xử lý khủng hoảng SEO cho bạn?

Tất cả những điều chúng tôi có thể làm đó là:

  1. Xác định nguyên nhân khủng hoảng SEO

  2. Lọc và disavow backlink bẩn, lọc và chỉnh sửa những content lỗi nghiêm trọng,…

  3. Tối ưu lại toàn bộ trang web của bạn cho thân thiện với Google

  4. Liên hệ khai báo trực tiếp với Google để được xử lý sớm nhất

  5. Tư vấn phát triển trang mới song song với công việc xử lý khủng hoảng nhằm tối ưu thời gian và lợi ích của bạn.

Với 5 công việc trên, nếu chúng tôi không xử lý khủng hoảng SEO thành công cho bạn thì chỉ có may mắn từ trên trời rơi xuống mới có thể giúp bạn ( Tất nhiên chúng tôi rất vui về điều đó ^^ ).

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn cảm thấy hứng thú, hãy đừng ngần ngại TÂM SỰ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE tư vấn SEO: 0949 311119 Vì nếu chúng ta không có duyên hợp tác thì chúng tôi cũng sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn. Chúc bạn thành công!